Liên hệ

Dịch vụ

Đặt mục tiêu tạo ra những giá trị lớn hơn cho cộng đồng, MakerLab.vn – Không Gian Sáng Chế luôn sẵn sàng kết nối để nâng cao chất lượng hoạt động của các Đơn vị, Trung tâm Giáo dục STEM.

Dịch vụ của chúng tôi hướng đến sự thiết lập và cải thiện trong các công tác:

 • Hỗ trợ không gian và phối hợp tổ chức các hoạt động STEM, workshop kiến thức Robotics và cuộc thi khoa học kĩ thuật
 • Tổ chức tập huấn mở, tập huấn chuyên sâu và tập huấn cá nhân theo yêu cầu
 • Tư vấn lựa chọn trang thiết bị, công nghệ và xây dựng hoạt động STEM cho Makerspace trường học

Qua những dịch vụ này, MakerLab.vn không chỉ hướng đến giá trị kết nối cộng đồng các đơn vị giáo dục STEM (??), mà còn nhằm lan tỏa văn hóa sáng chế trong thế hệ các bạn học sinh, sinh viên.

Thông tin chi tiết hơn về các dịch vụ được cung cấp tại MakerLab.vn sẽ được thể hiện qua các mục dưới đây. Quý đơn vị nếu có bất kì câu hỏi hay mong muốn thảo luận chi tiết hơn về điều khoản hợp tác có thể để lại liên hệ qua email và page của chúng tôi để được hỗ trợ.

Xin chân thành cảm ơn!

 1. Dịch vụ về Không gian

Không gian tại MakerLab.vn được thiết kế với đầy đủ trang thiết bị, bao gồm: phần cứng công nghệ, máy tính bàn, máy chiếu, dụng cụ giảng dạy, … Với địa điểm trung tâm, gần trung tâm (các quận 3, 5, 10, …) và gần các trường học lớn tại TP.HCM, vị trí của MakerLab.vn được đánh giá là tương đối thuận tiện và dễ tìm.

Tại đây, các Đơn vị có thể tổ chức Hoạt động, Workshop, Tập huấn và Gặp gỡ với quy mô khoảng người / học sinh  (tương ứng với 1 lớp học tiêu chuẩn hoặc 1 sự kiện cỡ trung bình).

Các thông tin và hình ảnh sự kiện có thể được đăng tải và đồng hành truyền thông trên các trang chính thức của MakerLab.vn nếu có được sự đồng thuận các bên.

 1. Tập huấn chuyên môn

Nguồn nhân sự có chuyên môn cao đã và đang là điểm mạnh (thế mạnh, điểm cạnh tranh???), phản ánh uy tín và khả năng thu hút nguồn khách hàng mới của rất nhiều đơn vị Đơn vị. Tuy nhìn, nhìn chung hiện nay năng lực chuyên môn tại nhiều Đơn vị được đánh giá là chưa đồng đều. Vì vậy, bồi dưỡng trình độ kỹ thuật cho nhân viên luôn là yếu tố quan trọng đối với sự phát triển bền vững (sustainable development) của các Đơn vị.

Để có thể cải thiện (cái tiến, nâng cao) chất lượng chuyên môn tại các Đơn vị đối tác, MakerLab.vn chúng tôi có thể hỗ trợ tập huấn chuyên môn trong lĩnh vực công nghệ và Robotics theo các hình thức như sau:

 • Workshop / Chuỗi workshop tương tác mở cho nhân viên với quy mô ít hơn 40 người / buổi
 • Tập huấn cá nhân các cấp độ theo năng lực và nhu cầu của nhân sự
 • Tập huấn chuyên sâu các mảng, chuyên ngành cụ thể (liệt kê một số mảng: điều khiển, phần cứng, IoT, …)

Để đảm bảo về chất lượng chất lượng về đầu ra (kết quả, kiến thức???), tại MakerLab.vn tự hào có đội ngũ nhân sự nhiệt tình và dày dặn kinh nghiệm thực tế. Chúng tôi tự tin có thể tư vấn và lên kế hoạch những buổi tập huấn tối giản theo nhu cầu để mang lại được hiệu quả trong thời gian ngắn.

Ngoài ra, tính chất, nội dung, quy mô của từng buổi sẽ được xây dựng phát triển phụ thuộc vào vào yêu cầu của Đơn vị Đối tác.

 1. Tư vấn thiết lập MakerSpace, chương trình Robotics

“Không gian sáng chế (Makerspace) có thể được hiểu là các không gian làm việc mở (tại các trường học, thư viện hoặc cơ sở công cộng / tư nhân…). Tại đây, công nghệ cao và công cụ hỗ trợ được trang bị để người tham gia có thể thực hiện, học tập, khám phá và chia sẻ kiến thức, kĩ năng. Sự hiện diện của các không gian như vậy dần giúp cho người tham gia (thường là học sinh, sinh viên) hình thành các kĩ năng về sự sáng tạo, sự tự tin, tư duy phản biện và kỹ năng các môn khoa học. Đó cũng chính là yếu tố hành trang để các bạn có thể trở trành công dân năng động trong thế kỉ 21 – thế kỉ của những bước tiến không ngừng về công nghệ.”

Cùng với sự phát triển của phong trào STEM, nhu cầu thiết lập các không gian Makerspace hiệu quả tại Việt Nam đang dần xuất hiện. Xu hướng này này được cho là tất yếu và phù hợp với sự phát triển mạnh mẽ của đất nước cũng như là toàn thế giới. Tuy nhiên, vì mô hình Makerspace vẫn là khái niệm quá mới đối với phần lớn các đơn vị tại Việt Nam nên việc thiết lập một không gian hiệu quả với chi phí vận hành tối ưu sẽ là một bài toám khó.

Nhận thấy được thách thức đó, MakerLab.vn đã tiên trong công tác thử nghiệm các mô hình để dần hình thành các gói tư vấn thiết lập với cụ thể phân mảng sau đây:

 • Tư vấn trang thiết bị, phần cứng thiết lập MakerSpace
 • Tư vấn công nghệ, chương trình và hoạt động Robotics cho các bạn học sinh
 • Tư vẫn hỗ trợ phát triển chuyên môn cho nhân sự quản lý

Các sản phẩm / chương trình / nội dung được đưa vào tư vấn được cam kết đã qua quá trình thử nghiệm và phát triển tại MakerLab.vn để đảm bảo các yếu tố: loại bỏ chi phí thừa, tối ưu số lượng nhân sự nhưng vẫn đảm bảo được vận hành.

 1. Phối hợp tổ chức sự kiện

Với kinh nghiệm vận hành và tổ chức các sự kiện với đa dạng tính chất: workshop chia sẻ, triển lãm khoa học, sự kiện giải trí có ứng dụng khoa học công nghệ, … MakerLab có thể tự tin hỗ trợ Quý đơn vị trong công tác tổ chức thành công các sự kiện theo yêu cầu.

Hình thức tổ chức có thể có nhiều mức độ tùy theo nhu cầu cũng như sự thỏa thuận 2 bên. Để tìm thể thêm về các sự kiện MakerLab.vn đã từng tổ chức, Quý Đơn vị có thể tham khảo tại ĐÂY

THỜI GIAN
Thứ 2 - Thứ 7: 9h00 – 17h00
(Chủ Nhật nghỉ)

ĐỘ TUỔI
Từ 12 tuổi (lớp 6) trở lên.

ĐIỀU KIỆN
1) Vượt qua bài test kiểm tra tại MakerLab.vn

LIÊN HỆ
[email protected]

Trial class – “Xe điện tương lai”

0
Nhận thấy tầm quan trọng của tư duy khoa học trong học tập và phát triển tư duy, STEMax phối hợp với MakerLab.vn –...

Seminar “Công nghệ Internet of Things (IoT)”

0
Internet Vạn Vật (Internet of Things - IoT) là hệ thống những thiết bị đầu - cuối được kết nối với nhau qua mạng...

Hoạt động “Sân chơi công nghệ cho trẻ em”, Chiến dịch...

0
Thiện nguyện và khoa học tưởng chừng như luôn có ranh giới, nhưng ranh giới này dần mờ đi khi những  mô hình khoa...

Sự kiện “Sân chơi khoa học”

0
SÂN CHƠI KHOA HỌC - TẠI MAKERLAB.VN - Trải nghiệm trở thành một nhà sáng chế (Maker) “nhí” trong kỷ nguyên công nghệ mới. Sự kiện...

Sự kiện “Be a Maker!”

0
“BE A MAKER” - BƯỚC ĐẦU ĐỂ TRỞ THÀNH NHÀ SÁNG CHẾ Dừng lại một nhịp để không bỏ lỡ sự kiện đặc biệt nhất...